Trong những năm trở lại đây, mẫu nhà cấp 4 đẹp đang được nhiều gia đình quan tâm và xây dựng. Bạn đang có ý định xây nhà kiểu này nhưng vẫn còn băn khoăn về một vài vấn đề. Đừng lo lắng, Nghệ Decor sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này đến mọi người.

Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là ngôi nhà có diện tích dưới 100m2 và được xây dựng không quá 1 tầng. Ngày nay, loại nhà này được xây dựng phổ biến tại cả thành phấn lẫn nông thôn bởi kinh tế xây dựng hợp lý.

Nhà cấp 4 được xây dựng phổ biến tại thành thị và nông thôn
Nhà cấp 4 được xây dựng phổ biến tại thành thị và nông thôn

Xét theo đánh giá khách quan, nhà cấp 4 có kiến trúc xây dựng không quá phức tạp, thời gian hoàn thành nhanh. Chỉ cần bố trí cách sắp xếp các không gian với nhau thật hợp lý thì bạn đã có ngay ngôi nhà đa năng và tiện nghi.

Phân loại nhà cấp 4

Nắm rõ cách phân loại nhà cấp 4 sẽ giúp bạn không còn băn khoăn trước khi quyết định xây dựng.

Nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp 
Mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp

Nhà cấp 4 mái bằng luôn là lựa chọn an toàn cho nhiều gia chủ bởi vì mẫu nhà này có độ bền cao và rất vững chắc. Ngoài ra, mẫu nhà này còn có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và mưa giông bão tố thoải mái cho nên được khá nhiều khách hàng ưu tiên chọn lựa.

Nhà cấp 4 mái thái

Mái thái là mẫu nhà cấp 4 được sử dụng khá nhiều tại các căn nhà phố, nhà biệt thự… Nổi trội với mái nhà ấn tượng, có tính thẩm mỹ cũng như có độ dốc nước và khả năng chống nóng hoàn hảo. Mẫu nhà này là giải pháp tuyệt vời cho những khu vực có mưa nhiều, nắng nhiều như miền Trung.

Nhà cấp 4 mái tôn

Nhà cấp 4 mái tôn thích hợp với khách hàng có kinh tế hạn hẹp 
Nhà cấp 4 mái tôn thích hợp với khách hàng có kinh tế hạn hẹp

Với nhiều gia đình có kinh tế xây nhà hạn hẹp thì nên tham khảo nhà cấp 4 mái tôn. Với nền công nghệ phát triển, mái tôn cũng được nâng cấp thành nhiều loại mái hiện đại như tôn lạnh, tôn chống nóng, tôn giả ngói… Bên cạnh đó, các mẫu tôn này còn có khả năng chống nóng tốt và mang đến tính thẩm mỹ hoàn hảo cho không gian.

Nhà cấp 4 gác lửng

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng không gian cho mọi thành viên trong gia đình thì bạn nên tham khảo nhà cấp 4 gác lửng. Hiện nay, có khá nhiều mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp giúp bạn thoải mái chọn lựa mẫu nhà ưng ý nhất với sở thích và tài chính của bản thân.

Nhà cấp 4 đẹp dưới 100 triệu

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp dưới 100 triệu
Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp dưới 100 triệu

Sở hữu một ngôi nhà của riêng mình là mơ ước của hàng triệu người. Nếu bạn có mức kinh tế hạn hẹp thì cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này sau khi tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp dưới 100 triệu. Tuy nhiên, mẫu nhà này chỉ phù hợp với những gia đình dưới 4 thành viên và các phòng chức năng cũng không quá đa dạng như các mẫu nhà cấp 4 khác.

Nhà cấp 4 dưới 400 triệu

Mẫu nhà cấp 4 dưới 400 triệu đang được xây dựng phổ biến tại thành phố và các vùng ven ngoại ô hiện nay. Với mức kinh phí 400 triệu, bạn hoàn toàn có thể tham khảo nhiều mẫu nhà cấp 4 khác nhau, đáp ứng công năng cho mọi thành viên trong gia đình trong khi sử dụng.

Cách tính chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đẹp

Cách tính chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đẹp sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí cơ bản dưới đây.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 đẹp 
Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 đẹp

Phần móng

 • Thi công móng đơn: Tính toán bao gồm trong bảng giá.
 • Thi công móng cọc: 30% diện tích trệt
 • Thi công móng băng một phương: 50% diện tích trệt
 • Thi công móng bằng 2 phương: 70% diện tích trệt
 • Thi công móng bè: 100% diện tích trệt

Phần sàn

 • Diện tích xây dựng có mái che: 100% tầng
 • Diện tích xây dựng không có mái che: 50% sân phơi, sân thượng

Phần mái

 • Mái tôn: 30%
 • Mái ngói vì kèo sắt: 70%
 • Mái ngói đổ bê tông cốt thép: 100%
 • Sân trước và sân sau: 50%
 • Khu vực cầu thang: 100%

=> Tổng chi phí xây dựng được áp dụng theo công thức = Chi phí móng cọc + chi phí xây dựng phần thô và hoàn thiện

 • Công thức tính chi phí thi công cọc và móng = (Đơn giá x số lượng cọc x chiều dài cọc) + phí thi công cọc + (Hệ số x diện tích sàn x đơn giá)
 • Công thức chi phí xây thô và hoàn thiện vật liệu: Tổng diện tích (theo hệ số) x đơn giá

Kinh nghiệm xây dựng mẫu nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất

Để sở hữu ngôi nhà cấp 4 đẹp như mong ước, đáp ứng công năng sử dụng và đảm bảo sự an toàn, bạn cần nắm rõ các lưu ý cơ bản dưới đây.

Kinh nghiệm cơ bản trong khi xây mẫu nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí 
Kinh nghiệm cơ bản trong khi xây mẫu nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí
 • Xác định rõ mẫu nhà cấp 4 phù hợp với kinh tế gia đình để có thể lập bảng kinh phí dự trù phù hợp. Nếu không có kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn nên tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư, tránh các sai số và phát sinh trong và sau khi xây dựng nhà.
 • Dành thời gian tìm hiểu, khảo giá vật tư trên thị trường để có thể cân đối mức tài chính vật tư thích hợp nhất.
 • Tổng hợp: Luôn phải tính toán các hạng mục vật liệu, nhân công xây dựng và các chi phí phát sinh (nếu có) trong suốt quá trình xây nhà cấp 4. Điều này giúp bạn có thể có các phương án xây dựng hợp lý.

Để tránh các vấn đề không hay hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình xây nhà cấp 4, mọi người nên chuẩn bị một phần kinh phí phát sinh. Bên cạnh đó, nội thất trong nhà nên lựa chọn theo điều kiện tài chính của gia chủ.

Lưu ý quan trọng khi xây mẫu nhà cấp 4

Nắm rõ các lưu ý quan trọng trước khi xây nhà cấp 4 sẽ giúp bạn tránh được các phát sinh không hay về sau, cụ thể chi tiết như sau:

 • Xác định chính mục đích và nhu cầu sử dụng để có thể phân chia không gian các phòng, đáp ứng công năng sử dụng hiệu quả.
 • Thống nhất bản vẽ nhà cấp 4 trước khi tiến hành ký kết hợp đồng xây dựng.
 • Trong hợp đồng, phải ghi rõ ràng các điều khoản, quy định, đơn giá tránh những phát sinh ngoài mong muốn có thể xảy ra.
 • Trong quá trình thi công, nếu chủ xây dựng có dấu hiệu làm gián đoạn và chậm trễ tiến độ thi công thì phải có kế hoạch đền bù, giải quyết thỏa đáng cho bên gia chủ.
 • Phía khách hàng có nhiệm vụ thanh toán trước 20% giá trị tổng hợp đồng trước khi bắt tay vào xây dựng.
 • Công tác chuẩn bị vật liệu, thiết bị và đội ngũ nhân công, người quản lý phải được đảm bảo trong quá trình xây dựng.
 • Luôn xem xét, đọc kỹ các điều khoản trong bản hợp đồng trước khi ký bút. Trường hợp, có các điều khoản bạn không hiểu rõ phải hỏi tường tận phía chủ xây dựng.

Tiêu chí đánh giá dịch vụ xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp uy tín

Lựa chọn một dịch vụ chuyên xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp quả thực là chuyện không hề đơn giản. Bạn có thể đánh giá một công ty xây dựng có uy tín và đảm bảo hay không bằng việc dựa theo các tiêu chí sau đây.

Kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà cấp 4

Ưu tiên lựa chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm khi xây mẫu nhà cấp 4 đẹp 
Ưu tiên lựa chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm khi xây mẫu nhà cấp 4 đẹp

Điều đầu tiên trong khi xây dựng mẫu nhà cấp 4 đó là bạn phải tìm kiếm các đơn vị xây dựng uy tín, đảm bảo trên thị trường. Tiêu chí này được phản ánh theo các dự án mà công ty đó đã thực hiện, cụ thể:

 • Số lượng công trình mà dịch vụ đã hoàn thành.
 • Xem xét mức độ thẩm mỹ qua các công trình.
 • Đánh giá các thế mạnh của công ty nằm ở hạng mục xây dựng nào: Nhà cấp 4, nhà phố, nhà biệt thự…

Trong khi làm việc, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của đơn vị xây dựng bằng các câu hỏi, đặt ra các vấn đề. Để tránh các vấn đề không đồng nhất ý kiến có thể xảy ra trong khi xây dựng, mọi người nên tham khảo nhiều công ty.

Tay nghề đội ngũ nhân viên

Để đánh giá một phần nào năng lực của đơn vị xây dựng chất lượng, bạn nên tìm hiểu năng lực của kỹ sư xây dựng và tay nghề của đội ngũ thợ. Bạn có thể quan sát các công trình xây dựng thực tế của họ, chỉ cần những chi tiết nhỏ trong việc xây dựng cũng cho chúng ta thấy được tính chuyên môn tổng thể của đơn vị đó.

Quy trình làm việc công khai và chuyên nghiệp

Một trong các tiêu chí đánh giá dịch vụ xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp mà bạn không nên bỏ qua đó là quy trình làm việc công khai và chuyên nghiệp. Lựa chọn được dịch vụ đáp ứng được vấn đề này sẽ tạo ra “sợi dây” tin tưởng giữa nhà thầu và gia chủ cũng như ít xảy ra các sự cố rủi ro ngoài ý muốn.

Xem xét đến chi phí thi công mẫu nhà cấp 4 đẹp

Xem xét đến chi phí thi công nhà cấp 4
Xem xét đến chi phí thi công nhà cấp 4

Chi phí thi công luôn là vấn đề được nhiều gia đình lưu tâm trước khi xây dựng nhà cấp 4. Bạn nên hiểu rõ trong khi xây dựng, chi phí thường được dựa trên diện tích xây dựng và đơn giá thi công. Có nghĩa, nhà cấp 4 có diện tích càng lớn, chi tiết xây dựng càng cầu kỳ thì mức giá sẽ càng cao.

Ngoài ra, mỗi đơn vị xây dựng sẽ có một đơn giá thi công trên m2. Tuy nhiên, khi so sánh giá giữa các công ty thì bạn nên tham khảo thêm các dịch vụ đi kèm của gói như đội ngũ giám sát, từng gói thầu thi công sẽ do đơn vị nào đảm nhận…

Thời gian và tiến độ thi công

Bạn nên hiểu rằng một công ty xây dựng có trình độ chuyên môn cao sẽ luôn đưa ra bản kế hoạch xây dựng chi tiết về các mốc tiến độ thi công, thời gian hoàn thiện cụ thể. Trường hợp, đơn vị đó không đảm bảo thời gian xây dựng như bản hợp đồng thì phải có trách nhiệm bồi thường theo cam kết.

Tính minh bạch trong hợp đồng thi công

Đảm bảo tính minh bạch trong hợp đồng xây dựng 
Đảm bảo tính minh bạch trong hợp đồng xây dựng

Hợp đồng xây dựng chính là thỏa thuận minh bạch giữa đơn vị xây dựng và khách hàng về quyền và nghĩa vụ của hai bên khi tiến hành ký kết. Về pháp lý, bản hợp đồng này có ý nghĩa và vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, các công ty xây dựng không có hợp đồng rõ ràng thì bạn nên xem xét lại sự lựa chọn của mình có đúng đắn và chính xác hay không.

Chính sách cam kết, bảo hành của công ty

Một công ty xây dựng có chính sách, chế độ bảo hành rõ ràng sẽ giúp khách hàng cảm thấy tự tin, an tâm với lựa chọn của mình. Trung bình, thời gian bảo hành của mẫu nhà cấp 4 là 3-5 năm cho phần kết cấu và 1-2 năm cho phần thi công hoàn thiện ngôi nhà.

Nghệ Decor – Đơn vị thi công mẫu nhà cấp 4 đẹp chất lượng

An toàn khi giao trọn niềm tin xây mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Nghệ Decor 
An toàn khi giao trọn niềm tin xây mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Nghệ Decor

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm dịch vụ thi công mẫu nhà cấp 4 chất lượng, hãy lựa chọn Nghệ Decor. Tự hào là một trong các đơn vị thi công nhà cấp 4 đẹp được đánh giá cao, Nghệ Decor tự tin đáp ứng mọi tiêu chí đánh giá kể trên. Giao trọn niềm tin cho chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự hài lòng và chuyên nghiệp nhất.

Trong những năm qua, đã có hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng giao trọn ước mơ sở hữu căn nhà đẹp với Nghệ Decor và đều dành tặng vô số lời khen ngợi tích cực. Điều này đủ cho chúng ta thấy thái độ làm việc nghiêm túc, kỹ càng mà dịch vụ Nghệ Decor hướng đến.

Hy vọng với các thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn đã nắm rõ 10+ mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ. Liên hệ với Nghệ Decor để nhận được sự hỗ trợ tận tình và nhanh chóng nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi.

Đánh giá post